The Green Mile

The Green Mile

The Green Mile เป็นเรื่อง ย้อนอดีตที่ พอล เอดจ์คอมบ์ เล่าให้ อีเลน คอนเนลลี่เพื่อนพ้อง หญิง บ้านพัก อยู่ ที่ สถานพักฟื้นผู้สูง

อายุ ฟัง เขา อยู่ ตรงนี้มานานกว่า 60 ปี ภายหลังจาก ปลดเกษียณ เขา เคย ปฏิบัติงาน เป็นหัวหน้า ผู้ควบคุมนักโทษ ประหารที่

Cold Mountain Penitentiary

พอล เอดจ์ คอม บ์ (แด๊บส์ เกรีย-รับบท เอดจ์ คอมบ์ ในวัยแก่) อดีตกาล พัศดี ในบ้าน พัก ผู้สูงอายุ เล่า เรื่องในอดีต ของตัวเอง ใน

ปีคริสต์ศักราช 1935 ยุค ยัง ดำเนินงาน เป็น พัศดี อยู่ ( ทอม แฮงค์-รับบทเอดจ์คอม บ์ในวัย ชายหนุ่ม) ให้ อีเลน คอน เนลลี่ (อีฟ เบ

รนท์)เพื่อนฝูง หญิง บ้านพัก อยู่ ที่ สถานพักฟื้นผู้สูงอายุ ร่วมกัน ฟัง

ในขณะ ปฏิบัติหน้าที่ ที่ โคลด์ เมาท์เทนท์ ตอนใต้ ใน สมัย ของการกดขี่ ด้าน ชนชั้น รวมทั้ง สี่ผิว งาน ของเอดจ์คอมมบ์รวมทั้ง

พัศดี ผู้อื่นเป็น การดูแล นักโทษประหาร ที่คอย การเดินทางผ่าน ทาง ที่ เรียก ว่ากรีนไมล์ (Green Mile) ฟุตบาทสี เขียว ที่ ผู้ต้อง

ขังใช้เป็นฟุตบาทออกมาจากคุกไปสู่เก้าอี้ไฟฟ้า ณ ตรงนี้ ผู้ต้องขังทุกคน ล้วนแล้วแต่สำนึก ใน โทษ ของตน แล้ว ทั้งหมด รวมทั้งมี

ชีวิต อยู่ เพื่อ รอคอย วันสุดท้าย ทำให้ พัศดี ทุกคนล้วนแล้วแต่เห็นอกเห็นใจ และก็ผูกพันกับผู้ต้องขังทุกคน

เป็นเวลา กว่า นับเป็นเวลาหลายปี ที่ เอ ดจ์ คอม บ์ เดิน ไป บน ทางเดิน นี้กับ ผู้ต้องขังหลาย ต่อ หลายหมวดหมู่ แม้กระนั้น เขา ไม่รู้

สึกผูกพัน กับคนไหนกันแน่ เหมือน อย่างที่ รู้สึก กับ จอห์น ค็อฟฟี่ (ไมเคิล คลาร์กดัน ดินแดน ) ผู้ต้องขังร่างยักษ์ ผิวดำ ที่ ถูกฟ้อง

การฆ่าเด็กสาว สองคน จากรูปลักษณ์ภายนอก ของ ค็อฟ ฟื้ มันเกิดเรื่องไม่ยากที่เขา จะฆ่า ใครบางคน แต่ว่า จาก ความประพฤติ

ของ เขา กลับ ตรงกันข้ามกับสิ่ง ที่ ใครๆ มองเห็น ค็อฟฟี เป็น ผู้ที่ รัก สงบ จิตใจสุภาพ และก็กลัวความมืดมน เป็น ที่สุด เอ ดจ์ คอม

บ์ เอง เป็นโรค นิ่ว ใน กระเพาะปัสสาวะวันหนึ่ง ค็อฟฟี่ ก็ได้ ตะครุบ ไป ที่ เป้า ของเขา แล้วก็ แล้ว โรค ที่ ทรมาทรกรรม เอ ดจ์ คอม

บ์ มานา นก็ หาย เป็นปลิดทิ้ง รวมทั้ง พัศดี ผู้อื่น ก็ได้รับ ปาฏิหาริย์ แบบนี้ จาก ค็อฟ ฟิ เช่นกัน ทำให้ทุกคน กระปรี้กระเปร่ารวมทั้ง

ผูกพัน กับ ค็อฟฟี สั่งพวกนี้ ก่อความของใจ ในใจ เอดจ์ คอม บ์ว่า ค็อฟฟ้ฆ่าเด็กผู้หญิงสองคน นั้น ใช่หรือ ไม่ เอดจ์คอม บ์ได้เดิน

ทางไปถาม เบิร์ต แฮมเมอร์ สมิธ (แกรี ซีนิส) ทนายที่ต่างเมือง ผู้เป็นผู้แก้ต่างคดีให้ค็อฟฟี่

>>> หนัง hd <<<

ค็อฟฟี่ได้ช่วยเหลือเมลินดา (แพทริเซีย คาร์กสัน) ภรรยาที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายของ ฮัล มัวร์ส หัวหน้าพัศดี (เดวิด มอส) จน

หายในที่สุด แต่ท้ายที่สุดค็อฟฟี่ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงโทษประหารได้ นั่นทำให้เอดจ์คอมบ์และพัศดีทุกคนต้องหลั่งน้ำตา และจดจำ

ค็อฟฟี่ไปตลอดชีวิต

สำหรับตัวเอดจ์คอมบ์เอง เขาเปิดเผยให้อีลินรู้ว่า เขาอยู่ที่นี่มานานกว่า 60 ปีแล้ว ณ ตอนนั้นเขาอายุได้ 44 ปี และบัดนี้เขาอายุ 108

ปี และจะยังอยู่ต่อไปอีกเรื่อย ๆ

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *