Tiny House

Tiny House

Tiny House ความรู้สึก ที่ว่า “มัน พอดี ที่สุด” อาจจะ เป็นความ สมมาตร ระหว่างความมากมายไป กับ ความน้อย ไป บรรจบ อยู่ ตรง

เส้น จุดศูนย์กลาง มากยิ่งกว่านี้ ก็ ไม่ใช่ น้อยกว่านี้อาจจะไม่ โอเค อาจจะ เป็นความ หมาย เดียวกัน กับ คำว่า พอดี หรือ สมดุลแต่ว่า

สิ่ง ที่ กำลังพอดี ขึ้นกับ บุคคล เป็นหลัก ไม่ได้ เป็น จำนวน หรือ หลักเกณฑ์ วัดคงที่ ใช้กับ ทุกคนได้ อยู่ ที่ ความรู้สึก ประสบการณ์

ก่อนหน้านี้ แล้วก็ ขณะ ใน ในเวลานั้น เป็น สาเหตุ ชี้แนะ

บ้าน น้อย หลัง นี้ เป็น ส่วนต่อ เพิ่มเติม ออกมาจาก ตึก หลัก เนื่องจากว่า ผู้ครอบครอง อยาก พื้นที่ สำหรับ พัก ชิดกับ สระว่ายน้ำ

อย่างใกล้ชิด แล้วก็ สามารถ ใช้งานได้ตลอดระยะเวลา ทั้งยังรุ่งเช้า ตอนกลางวัน เย็น แล้วก็เย็น การออก แบบ ก็เลยจำเป็นต้อง

ปกปิด กันแสง กันฝน ได้ นักออกแบบ ก็เลย แปลความหมาย เป็นบ้าน Tiny House ขนาดกระชับ ที่ ไม่มีความจำเป็นที่ต้องมี พื้นที่

เยอะแยะ ใหญ่แต่ว่า จะต้อง พอดี กับ ขนาด ของ ที่ดิน ที่ มี อยู่ และก็ ที่ สำคัญ เป็น ควรมี ความ ใส่ รับกับ ตึก หลัก อย่าง เป็นอัน

หนึ่งอันเดียวกัน

ดีไซน์ บ้าน ใหม่ ด้วย ทรงร่วมยุค มีเส้นสาย แบบ คอทเทจ สีสัน ที่ อบอุ่น ชวนชมแต่ว่า เวลาเดียวกัน ก็มี ความแหลมคม ชัดรวม

ทั้งชัดแจ้ง ใน เส้น อยู่ด้วย ซึ่งปัญหา ดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว กรอบ กระจก อลูมิเนียม สี ดำ ปฏิบัติภารกิจ ได้ อย่างดีเยี่ยม

เจ้าของบ้าน มีลูก สาว วัยรุ่น 2 คน ก็เลยคิด เผื่อ ถึงรูปแบบการนำไปใช้งาน ที่ มีความสนุกสนานร่าเริง และก็ เพิ่ม อรรถรส สำหรับ

เพื่อการ พัก ฟังก์ชั้น ชั้นลอยก็เลย ถูกประยุกต์ใช้ได้ อย่างถูกจุด เนื่องจากตึกด้านนอกดีไซน์ ให้หลังคาค่อนข้าง สูง ข้างใน ก็เลย

สามารถ เพิ่มเติม ชั้นลอย ด้วย ส่วนประกอบ เหล็ก ได้ โดย ไม่ขัดข้อง ทํ บันได ใบเสร็จรับเงิน ท์ เป็น ส่วนใดส่วนหนึ่ง กับฝาผนัง กัน

ห้อ วัย ที่ผาดโผนไต่ ขึ้นไป นอน พัก ได้ อย่างสบาย ไม่ยุ่งยาก

ราวกันตกย้ำความ สดใส แต่ว่า ไม่มีอันตราย ใช้ โครง เหล็กสีดำ ขึ้ง สายสลิงตามแนวขนาน คุ้มครองป้องกัน ไม่ ให้ หล่น ลงมา ได้

พื้นที่ ใต้หลังคากว้างใหญ่ เพียงพอ จะปู เบาะนอน ขนาดใหญ่ ที่รอง รับ 2-3 คน ได้ อย่างสบาย ทั้ง กระทำ เปิดทาง แสงสว่าง

กระจกตรงหน้า จั่ว แลเห็น สระ ได้ จากด้านใน แบบเต็มๆ ตา

ท้องถิ่น ลวดลาย ดอกไม้ สีเทา ขาว ให้ความ งอนงาม แล้วก็ วินเทจ เบาๆ เคาน์ พบร์ห้องครัว ติด ติด ฝาผนัง ข้างใน สุด ไม่เกะกะ

พื้นที่ ส่วน อื่นๆ เลือก หน้าบาน สีน้ำาตาลมือจับ ทองสัมฤทธิ์ ทอป เคาน์เตอร์ สีขาวสะอาด เป็น ห้องครัว ค่อย ที่ ไม่ได้ย้ำการทำ

อาหาร แบบ ขมักเขมัน เท่าไรนัก เนื่องจากว่า สามารถ ใช้งาน ในบ้านหลัก ได้ อยู่ แล้ว โต๊ะอาหาร ทรงกลม พร้อม เก้าอี้ สี คำ 4 ที่

นั่ง พอดิบพอดี กับสมาชิก ใน ครอบครัว หรือ ถ้าเกิด วัน ไหน มี แขก มา เยี่ยมเยือน ก็ ยัง สามารถ ขยับขยาย ได้ เพราะเหตุว่ามี

พื้นที่ว่าง อยู่อย่าง เกินพอ

ตกแต่งภายในห้องน้ำขนาดเล็กที่อยู่ใต้ชั้นลอยอย่างน่ารัก อ่างล้างหน้า กระจกเงาไซส์มินิ ประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้มาก อีกทั้งยัง

ช่วยให้ภายในห้องดูไม่คับแคบ ไม่อึดอัดจนเกินไป เป็นความรู้สึกกำลังดีที่สุดเลยจริง ๆ

รับออกแบบบ้าน :  บ้านที่ตีฝ้าแบบลาดเอียง สามารถติดตั้งฉนวนกันความร้อนได้หรือไม่ คำตอบคือสามารถติดตั้งได้ หากมีระยะเหนือฝ้าว่างประมาณ 1 เมตร กลับกันหากเหลือพื้นที่ว่างเหนือฝ้าน้อยกว่านี้ จะค่อยข้างยากในการติดตั้งฉนวนกันความร้อนเข้าไปได้ อาจต้องใช้วิธีอื่นในการกันความร้อนบนหลังคา เช่น ติดแผ่นสะท้อนความร้อน ใช้วัสดุมุงหลังคาที่มีคุณสมบัติสะท้อนความร้อน เป็นต้น

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *